ชุดสปาไทย ชุดยูนิฟอร์มสปา เสื้อสปา กางเกงสปา สปาผ้าลายไทย

บทความ

อิ่มเพลิน พักสบาย สไตล์ย้อนยุคที่ “เพลินวาน”

01-01-2555 19:23:13น.

อิ่มเพลิน พักสบาย สไตล์ย้อนยุคที่ “เพลินวาน”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 พฤศจิกายน 2552 12:33 น.
บรรยากาศห้องพักที่ตกแต่งสไตล์ย้อนยุค
       เดี๋ยวนี้หากใครไปเที่ยวยัง “หัวหิน” จ.ประจวบคีรีขันธ์ นอกจากจะไปเที่ยวทะเล และเดินชอปปิ้งตลาดโต้รุ่งแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงของหัวหินตอนนี้ที่ไม่มาเยือนเห็นจะ ไม่ได้นั่นก็คือ “เพลินวาน” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบย้อยยุคครบวงจรที่มีทั้งร้านอาหาร แหล่งชอปปิ้ง และเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวยๆในบรรยากาศแบบเก่าๆ
       
       มาในวันนี้เพลินวานได้ทำการเปิดขยายโครงการเพิ่มเติมออกมาอีก โดยได้เพิ่มส่วนโซนที่ 2 ซึ่งเป็นโซนร้านค้าและโรงแรม ส่วนโซนที่ 3 เป็นลานกิจกรรมแบบงานวัดสมัยก่อน มีหนังกลางแปลงฉาย มีชิงช้า และยิงปืนให้เล่นแบบสนุกสนาน
       
       ทั้งนี้ในส่วนของโซนที่ 2 ที่จัดเป็นร้านค้านั้นมีการออร้านขายอาหารจำนวนมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอาหารรสเด็ดของเมืองหัวหิน โดยมีแม่ค้าพ่อค้าชาวหัวหินมาออกร้านขายของให้เลือกอิ่มหนำกัน แบบตกแต่งร้านค้าในสไตล์ย้อนยุคเก๋ๆ มีร้านค้าที่น่าสนใจ อาทิ ร้านดอกจานขายส้มตำ น้ำตกรสแซ่บ ร้านตอกไข่ขายข้าวไข่เจียวหอมกรุ่นและข้าวร่วมสมัย ฯลฯ และยังมีร้านค้าให้เลือกซื้อสินค้าเก๋ๆ อย่างห้องเสื้อพิจิตราขายเสื้อผ้าสบายๆ สไตล์ รีสอร์ท แวร์ ร้านแม่ไม้เพลงไทยขายซีดีเพลงเก่าๆ เพราะๆ ร้านดอกบัวพานิชขายสินค้าเบ็ดเตล็ดหลากหลายชนิด
       
       และในโซนที่ 2 นี้ยังได้เปิดให้ทุกคนได้สัมผัสกับรูปแบบการพักผ่อนค้างแรมกับโรงแรมที่มีชื่อว่า “พิมานเพลินวาน” ซึ่งเป็นห้องพักขนาดใหญ่จำนวน 20 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 ปีก ปีกละ 10 ห้อง ราคาค่าห้องพักอยู่ที่ 3,200 บาท/ห้อง
ร้านค้ามากมายมีให้เลือกชอปและชิม
       สำหรับห้องพักของโรงแรมพิมานเพลินวาน ได้รับการตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ในรูปแบบที่เรียกว่า “Retro Style” และ ห้องพักทั้งจำนวน 20 ห้องนั้น มีการตกแต่งภายในแบบย้อนยุค แสนคลาสสสิค ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ scandinavianเรียกว่าแต่ละห้องพักจะมีเอกลักษณ์ โทนสีของห้อง และเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกันออกไปแบบไม่ซ้ำกันสักห้อง รวมถึงการเรียกชื่อห้องพักแต่ละห้องก็มีความน่าสนใจ เพราะได้ตั้งชื่อห้องพักอย่างกิ๊บเก๋ทั้ง 20 ห้อง ว่าเพลินสุข เพลินใจ เพลินนัยน์ เพลินอารมณ์ เพลินฝัน เพลินชม เพลินสม เพลินอุรา เพลินตา เพลินจ้อง เพลินพิมาน เพลินทิวา เพลินนิทรา เพลินพัก เพลินชวน เพลินเสน่ห์ เพลินมนตรา เพลินเปรียบ เพลินเคหา เพลินมอง
       

       ภายในห้องพักของพิมานเพลินวาน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีแอร์คอนดิชั่นเนอร์ แต่ไม่มีตู้เย็น (เพราะจะมีเลานจ์อยู่ด้านนอกที่คอยให้ บริการเครื่องดื่ม และของว่างต่างๆ มากมายแก่แขกผู้พักแบบฟรีทุกอย่าง และความน่าสนใจอันโดดเด่นภายในห้องพักแต่ละห้องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือ ภายในห้องน้ำทุกห้องจะมีตุ่มน้ำอุ่นให้แขกทุกคนที่มาพักได้อาบน้ำแบบสไตล์ ย้อนยุค คือใช้ขันตักน้ำจากตุ่มน้ำอุ่นนั้นอาบแบบไม่มีโรงแรมที่ไหนเหมือน
       
       หากนักท่องเที่ยวที่กำลังคิดอยากจะมาพักที่โรงแรมพิมานเพลินวานแห่ง นี้ ขอบอกว่าต้องอดใจรออีกสักนิด เพราะทางโรงแรมจะมาสามารถเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการได้ภายในปลายเดือนนี้ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นหากใครมีโอกาสมาเที่ยวหัวหิน แล้วนึกฝันอยากย้อนห้วงเวลาสู่อดีตกาลอันแสนหวาน ที่ “เพลินวาน” จะทำให้ความฝันของคุณนั้นเป็นจริง
       
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       

       “เพลินวาน" ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ระหว่างซอยหัวหิน 38 และ 40 เยื้องพระราชวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดให้บริการจันทร์-พฤหัสบดี 10.00-22.00 น. ศุกร์ 10.00-24.00 น. เสาร์ 09.00-24.00 น. อาทิตย์ 09.00-22.00 น.