ชุดสปาไทย ชุดยูนิฟอร์มสปา เสื้อสปา กางเกงสปา สปาผ้าลายไทย

บทความ

ทริคเด็ด หน้าใส กับนวดผ่อนคลาย

02-06-2555 11:59:48น.

..คุณสาวๆ ทราบกันรึป่าวคะว่า การนวดในในแบบต่างๆ นั้นสามารถช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายเนื้อ สบายตัวได้ นอกจากนั้น ยังส่งผลทำให้ร่างกาย ดูสดใส ขึ้นได้อีกด้วยล่ะค่ะ อย่ามัวช้า ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะว่า การนวดแบบไหนบ้าง ที่จะช่วยทำให้คุณสาวๆ ผ่อนคลายและดูสดใสขึ้น…ทริคเด็ดนี้ แนะนำโดย แพทย์หญิงพักตร์พิไล ทวีสิน แนะนำไว้ในหนังสือเคล็ดลับดูแลผิว FOREVER YOUNG

…..นวดกดจุด นวดผ่อนคลาย การนวดแบบนี้ จะเหมาะสำหรับคนที่เครียดมากๆ เพราะจะช่วยในเรื่องของการคลายกล้ามเนื้อ ที่อาจจะเกร็งไม่รู้ตัวขึ้นทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆ ขึ้น ถ้าหากว่าคุณสาวๆ ใช้การนวดกดจุด หรือนวดผ่อนคลาย ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูแจ่มใสขึ้น คิ้วที่เคยขมวด ก็จะค่อยๆ คลายลง ทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย ไม่มีรอยเหี่ยวย่นนั่นเองค่ะ

…..นวดดีท็อกซ์ เป็นการนวดไล่น้ำเหลืองที่ผิว การนวดแบบนี้ จะช่วยให้ใบหน้าของคุณสาวๆ กระชับและเรียวขึ้น เพราะการที่น้ำเหลืองคั่งอยู่ที่หน้า หน้าจะบวมเหมือนกับมีของเสียอยู่ในผิว น้ำเหลืองจะไม่ไหลเวียน แต่ถ้านวดถูกวิธีไล่น้ำเหลืองลงมาที่คอ ใบหน้าจะกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง โดยขับน้ำเหลืองเสียออกไปตามกลไกของร่างกาย จึงส่งผลทำให้ผิวจะดูสดใสขึ้น ใบหน้าดูเรียวขึ้น ไม่บวมฉุอีกต่อไปค่ะ

…..นวดเฟิร์มมิ่ง เป็นการนวดสวนแรงโน้มถ่วง ซึ่งบางครั้งสามารถนวดทั้งสามแบบได้พร้อมๆ กัน การนวดแบบนี้จะช่วยทำให้ร่างกายขับของเสียได้เร็วและมากขึ้น ขั้นตอนการนวดนั้น จะเริ่มที่การนวดคลายกล้ามเนื้อก่อน เพราะเวลาเกร็งกล้ามเนื้อมากๆ จะมีแลคติกแอซิดตกค้างอยู่มาก พอนวดแล้วของเสียตกค้างมาอยู่ในท่อน้ำเหลือง ร่างกายก็นวดขับน้ำเหลืองเสียออกไป เสร็จแล้วค่อยนวดเฟิร์มอัพต่ออีกครั้ง เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ กับการนวดเพื่อสลายของเสียออกจากร่างกาย

…..การนวดผ่อนคลาย คือการที่เราได้พัก ทั้งกาย ใจ และสมอง เมื่อร่างกายและผิวหนังได้เกิดกระตุ้น ก็จะส่งผลทำให้ร่างกาย ผลิตสารต่างๆ ขึ้นมา ช่วยทำให้ระบบการเผาผลาญและการทำงานดีขึ้นได้ นอกจากนี้ งานวิจัยยังพบอีกว่า การนวดหน้านวดตัวนอกจากจะลดฮอร์โมนคอร์ซิซอลที่เกิดจากความเครียดแล้ว ยังเพิ่มเอนเดอร์ฟิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสุข คนที่ได้นวดหน้าตื่นขึ้นมาจึงผิวสวยทันตาเห็น อย่ามัวแต่ช้า อยากหน้าใส สวยแบบธรรมชาติ ไร้ริ้วรอยก่อนวัย ต้องลองทำตามกันดูนะคะ